hướng dẫn làm món nộm tép ngon tại nhà

21:00 Unknown 0 Comments

ko kể rang lá chanh, nấu canh loship thì bạn còn sở hữu thể sử dụng tép để khiến món nộm tép cực ngon  vị chua chua ngọt ngọt vô cùng dễ ăn.

  • Muốn làm cho nộm rau muống ngon giòn, hãy đọc ngay bài viết này
  • Nộm cóc tôm khô chua giòn ai cũng thích
  • cách làm cho nộm xoài chua ngọt giòn ngon ai cũng thích
  • Nộm gà dưa chuột giòn ngọt giải ngán ngày hè nóng bức
  • cách cho món nộm hoa chuối ngon như nhà hàng

* Nguyên liệu:
- Tép tươi: 200g
- Đậu cô ve: 100g
- Ớt đỏ to ( ớt dùng để xào ít cay): 3 quả
- Hành lá
- Rau húng
- Gia vị: mì chính, đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh
Bước một
Tép rửa sạch, để ráo nước, trộn  1 chút xíu muối ăn. Đặt chảo nóng già trên bếp rồi cho tép vào đảo đều khoảng 3 phút. khi tép chuyển màu, chín đến thì tắt bếp.
Bược 2
Ớt, hành lá, đậu cô ve xắt hạt lựu vừa ăn, rau húng thái nhỏ.
Bước 3
Cho tép vào âu to, thêm những nguyên liệu khác vào, sau ấy cho gia vị gồm gừng, giấm, đường, dầu vừng hòa chung, đảo đều. Để khoảng 5 phút là tép ngấm đều hương vị. Cho nộm tép ra đĩa và mời tất cả người thưởng thức.
Sau những cơn mưa rào mùa hạ, chị em chúng ta dễ dàng tậu được những mớ tép tươi ngon. ngoại trừ rang lá chanh, nấu canh thì tép còn mang thể trộn nộm, khiến gỏi siêu đơn thuần mà ngon vô cùng. Nộm tép mang vị chua chua, ngọt ngọt quyện lẫn sở hữu mùi thơm của các gia vị khác thật hấp dẫn.
Nộm tép - món ăn dân dã giản dị mà khó quên - Ảnh 4.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng mang món nộm tép dân dã mà ngon miệng này nhé!