Công thức làm món cơm chiên chuẩn vị Tây Ban Nha

19:03 Saigon Food 0 Comments

Nguyên liệu:
com-hai-san-tay-ban-nha-2

- 300gr gạo, 150gr tôm hẹ, 250gr ngao,
- 250gr vẹm
một trái cà chua, một củ hành tây, xắt quân cờ; 50gr đậu Hòa Lan (loại hộp).
2 mẫu đùi gà.
một củ nghệ, giã nhỏ, một muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 30ml dầu ô liu.
- ½ trái chanh, xắt lát.
- 250ml nước lèo gà.
hai trái ớt, bằm nhỏ.
- Hạt nêm.
phương pháp làm:
com-hai-san-tay-ban-nha-4

- Ngao, vẹm ngâm nước cho nhả hết cát. Ngao luộc chín, tách vỏ. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen. Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt, xắt quân cờ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho cà chua, ớt, đậu Hòa Lan, hành tây, nêm, xào chín.
com-hai-san-tay-ban-nha-5
- Đun hot dầu ô liu, cho đùi gà vào rán qua, xếp sang khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C khoảng 20 phút, để nguội, gỡ giết thịt.
com-hai-san-tay-ban-nha-3
- Gạo đãi sạch, trộn đều  nước nghệ, muối, rau xào, nước lèo gà, dàn đều ra mặt khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C, đặt khoảng 10 phút. Lấy khay cơm ra, bày gạo, vẹm, tôm, cho trở lại lò, để lại 5 phút. trang hoàng sở hữu các lát chanh.