Hướng dẫn làm món thịt lợn xào cay ngon tại nhà

19:19 Saigon Food 0 Comments

phương pháp giết thịt lợn xào khoai tây thơm ngon lạ mồm

thịt lợn và khoai tây – 2 nguyên liệu quá phổ thông trong gian bếp của mọi gia đình. thịt lợn thì với nhiều cách chế biến. Tùy từng chiếc làm thịt như thăn, chân giò, ba chỉ, nạc vai mà mang thể xào mang nấm, kho hay hầm mang củ cải, hoặc thuần tuý nhất là luộc cũng rất ngon. trong khi chậm tiến độ khoai tây thì thường được nấu canh, hầm  các loại rau củ khác.
Ít ai kể tới món giết lợn xào khoai tây. nếu như sở hữu thì cũng chỉ là món ăn thường nhật, ăn lâm thời được. Khoai tây thái lát mỏng rồi đem xào cộng giết thịtbữa nay Bếp Emdep giới thiệu đến Cả nhà công thức làm món giết thịt lợn xào khoai tây độc đáo,  hương vị khác xa  món giết mổ lợn xào khoai tây thường nhật.
a

nguyên liệu

+ 200g giết thịt lợn nạc
một thìa tuyến đường
+ 1/2 thìa muối
+ 1/2 thìa hạt tiêu
+ 1/2 thìa bột sắn dây hoặc bột ngô
+ 1/2 thìa nước mắm
một thìa xì dầu
2 củ khoai tây
2 thìa dầu ăn
hai tép tỏi
một nhánh tỏi tây
+ 1/2 ly nước nóng

cách thức làm cho

a
giết mổ lợn rửa sạch, để ráo. Cắt thành các miếng dày khoảng 0.5 cm. Sau chậm tiến độ tiêu dùng búa đập cho phẳng và dẹt.
- Ướp làm thịt  tuyến phố, muối, hạt tiêu, bột sắn dây hoặc bột ngô, nước mắm và xì dầu. Ướp trong vòng 15 phút.
a
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa phải.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả khoai tây vào rán tới lúc tương đối vàng thì vớt ra (khoảng 15 phút).
a
- Vẫn chảo ngừng thi côngĐây, thêm chút dầu, thả tỏi vào phi thơm. Sau ngừng thi côngĐây thêm giết mổ lợn vào, đảo thêm hai phút nữa cho giết thịt săn lại.
- Thêm nước và đun tới lúc nước sốt sánh lại. vặn vẹo lửa nhỏ, đổ khoai tây và tỏi tây vào. Đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm thịt lợn xào khoai tây thơm ngon lạ miệng
Chúc Anh chị em ngon miệng với món giết thịt lợn xào khoai tây này nhé!