Hướng dẫn làm món gà hấp muối ngon đơn giản

19:07 Saigon Food 0 Comments

Bạn hãy thử khiến cho và thưởng thức món gà lý tưởng này ngay tại nhà nhé!
Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà

vật liệu làm cho gà hấp muối:
+ Gà nguyên con (1 kg)
+ Muối bột (30g)
+ Muối tinh (1,2 kg)
+ Gừng (5 củ)
+ Hoa hồi
+ Rượu trắng (2 thìa)
+ Hành (2 cây)
Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà
cách thức khiến gà hấp muối:
+ Gà rửa sạch, để nguyên con chờ ráo nước. Chú ý chọn gà lớn vừa phải, khoảng 1kg và không quá già.
nếu như gà lâu khô,  thể tiêu dùng giấy ăn, giấy báo thấm nước cho nhanh.
+ Phủ 1 lớp muối bột lên mặt ngoài gà như trong hình khoảng 10 phút.
+ Đổ rượu trắng lên gà, bọc vào túi nilon cất trong tủ lạnh khoảng nửa ngày.
+ Gừng thái lát mỏng và hành rửa sạch.
+ Sau 7 - 8 tiếng, lấy gà ướp muối ra, bỏ túi nilon và thổi cho da gà khô rồi nhồi hành cùng gừng vào trong bụng gà.
+ Bọc gà bằng giấy báo hoặc giấy chuyên phục vụ món gà hấp muối.
+ Thả hạt tiêu, hoa hồi, hoa quế và ớt vào chảo khô.
+ Đổ muối tinh vào chảo, rang đều đến lúc muối hơi chuyển vàng mới tắt bếp.
+ Rải 1/3 muối hột vừa rang xuống đáy nồi, đặt gà bọc giấy báo lên trên lớp muối.
+ Đổ phần muối còn lại lên trên, phủ kín làm thịt gà.
+ Đóng nắp hoặc sử dụng khăn phủ lên trên hấp lửa nhỏ khoảng 40 phút.
+ Hết 40 phút vẫn để nồi trên bếp hấp thêm 5-10 phút nữa mới bỏ gà ra ngoài đĩa.

sử dụng tay xé giết gà và thưởng thức để món ăn thêm ngon mồm và hấp dẫn.
Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà
Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà
Hi vọng Anh chị em thích món ăn này và thực hiện thành công nhé!