những món canh ngon hấp dẫn dễ làm

19:47 Saigon Food 0 Comments

1. Canh trứng cá chanh leo

vật liệu (cho 3 người)
+ Trứng cá: 3 lạng
+ Chanh leo: 1 quả
+ Cà chua: 4 quả cỡ nhỏ
+ Dứa: ¼ quả
+ Rau ngổ, thìa làmột ít gừng
+ Nước mắm, hạt tiêu, con đường, hành khô, ớt tươi (tùy chọn)
3 món canh
bí quyết làm cho
- Chanh leo bổ đôi, lấy phần nước ở trong. Bạn mang thể tiêu dùng máy xay sinh tố xay, sau Đó lọc phần hột ra khỏi phần nước.
- Hành khô bỏ vỏ, thái lát. Sau chậm triển khai, cho hành lên chảo phi thơm, rồi cho cà chua đã bổ cau vào. Mục đích của việc cho cà chua vào trước để nước canh sở hữu màu đỏ đẹp. Lưu ý bỏ vỏ cà chua để canh được mịn, không bị lổn nhổn.
- Cho nước vào phần cà chua, sau Đó đun sôi. Cho tiếp nước chanh leo vào đun cộng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa cùng mang nước mắm, trục đường, hạt tiêu và ớt tươi (nếu thích ăn cay).
- Tiếp theo, thả trứng cá và dứa đã thái lát vào, đun từ 10 phút cho đến khi trứng cá chín. Lưu ý nhớ vớt bọt để canh được trong.
lúc nào gần ăn thì cho rau ngổ và thì là vào.

2. Canh măng

Canh măng khô nấu mang giò heo là món ăn chẳng thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết ở miền Bắc. Món canh ko quá ngậy bởi măng khô khi nấu đã trung hòa bớt vị béo của giò heo, tạo thành vị ngọt thanh và rất bồi bổ cho món ăn này.​
vật liệu (2 bát to):
+ 200g măng khô
một mẫu móng giò lợn (600g)
hai củ hành tím
hai nhánh hành lá
+ Muối, hạt nêm, dầu ăn
3 món canh
bí quyết làm:
- Măng khô ngâm nước lạnh khoảng trong khoảng 24 giờ cho nở mềm và mất nước đen. Sau chậm triển khai cho vào nồi luộc khoảng 15 phút, khi luộc cho thêm một thìa cà phê muối để măng mau nhừ. Thay nước, rửa sạch măng, luộc tiếp lần hai trong 10 phút cho măng được trắng. Vớt ra để ráo rồi thái vát miếng vuông.
- Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài 5-7 cm.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho măng vào xào, nêm 1 thìa cà phê muối, một thìa hạt nêm để măng thêm mặn mà.
- Móng giò nướng vàng trên lửa, cạo sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp mang hai thìa cà phê hạt nêm từ 30 phút cho ngấm.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa to dầu ăn vào rồi cho móng giò cho vào nồi xào săn lại. Cho hai,5 lít nước lã vào nồi, đun sôi sau Đó vớt bọt cho nước trong. Ninh nhỏ lửa trong khoảng 20 phút rồi cho măng vào tiếp tục đun sôi. Khoảng 30 phút sau lúc măng và móng giò đã nhừ cho vào một thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc ra bát, cho hành lá lên trên rồi ăn nóng.

3. Canh nấm

Nguyên liệu:
+ Nấm bào ngư Nhật
+ Nấm hương
+ Nấm trắng
+ Nấm mỡ
+ Nấm rơm
+ Hành lá
+ Hạt tiêu, muối
+ Gừng, tỏi
3 món canh 'đổi gió' cho bữa cơm nhà
phương pháp làm:
Đãi Anh chị món canh nấm thanh mát bổ dưỡng
các mẫu nấm rửa sạch, để ráo. mẫu nấm nào to thì thái chỉ.
- Hành, gừng, tỏi xắt nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, đổ dầu vào. Đợi dầu sôi thì cho tỏi, gừng vào phi cho thơm.
- Đổ những loại nấm vào xào qua khoảng 3 phút.
Đãi Các bạn món canh nấm thanh mát bổ dưỡng
- Đổ nước vào ngập nấm, vặn lửa to vừa phải, nấu trong 30 phút.
lúc sắp tắt bếp thì nêm muối, hạt tiêu và hành.
Đãi Anh chị món canh nấm thanh mát bồi dưỡng
Canh nấm mang vật liệu chủ đạo là các mẫu nấm như nấm bào ngư Nhật, nấm hương, nấm trắng, nấm mỡ, nấm rơm sẽ khiến mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn. những mẫu nấm đều dễ sắm tìm toàn bộ tại các chợ và siêu thị. cho nên đừng bỏ qua công thức canh nấm đơn giản mà ngon mồm này nhé!