Công thức làm món mực hấp gừng ngon đơn giản tại nhà

19:42 Saigon Food 0 Comments

nguyên liệu khiến món mực hấp gừng:
- 500 g mực tươi. một củ cà rốt.
1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
khiến nước mắm gừng: cho con đường, ớt, gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hẩu lốn chậm triển khai ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.
phương pháp khiến món mực hấp gừng:
muc-hap-gung-thom-ngon-3
Mực làm cho sạch, thái miếng vuông to rồi khứa những con đường chéo trên thân mực. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.
muc-hap-gung-thom-ngon-2
Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.
muc-hap-gung-thom-ngon-1
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi xếp 1 lớp trên đĩa. Gắp mực bỏ lên trên sở hữu ớt, gừng và hành lá. Món này dùng nóng  nước mắm gừng.