Tự tay làm món kem bạc hà ngon đơn giản

19:08 Saigon Food 0 Comments

nguyên liệu làm kem bạc hà:
hai lòng đỏ trứng gà
+ 85-100g con đường
+ 100ml sữa tươi
+ 5ml tinh dầu bạc hà
+ 45ml syrup bạc hà
+ 150ml whipping cream
bí quyết làm kem bạc hà như sau:
tiêu dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng và trục đường ở tốc độ trung bình từ 5 phút tới khi hẩu lốn nhạt màu và mịn mượt.
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm

- Cho tinh dầu bạc hà vào trộn đều.
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm

- Nấu sữa ấm lên (chỉ cần thấy sôi lăn tăn là tắt bếp ngay), chế sữa vào âu trứng từng chút 1 đến hết, vừa chế vừa khuấy để hạn chế trường hợp trứng chín và lợn cợn.
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm

- Sau ngừng thi côngĐây rây lại và cho hết vào nồi.
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm

- Bắc lên bếp, nấu ở lửa nhỏ, khuấy nhẹ nhàng trong lúc nấu, đến khi hổ lốn tương đối đặc lại thì tắt bếp đổ lại ra tô để nguội.
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm

- Cho syrup bạc hà vào trộn đều.
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm

- Trong 1 tô sạch khô ráo bạn cho whipping cream vào, tiêu dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ rẻ nhất đến khi bông mềm và tạo vân thì dừng ngay không đánh thêm sẽ bị tách nước đấy!
- Cho 1/2 kem tươi đã đánh bông vào phần hổ lốn bạc hà ở trên, dùng Spatula (thìa khuấy chuyên dụng) hất từ dưới hất lên trên, nhẹ nhàng từng chút 1, dần dần sẽ hòa quyện. tiếp diễn sở hữu 1/2 còn lại nhé!
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm

sau hết cho vào 1 hộp cất (bằng kim loại sẽ tốt hơn), sử dụng màng nylon bọc kín lại, để vào ngăn đá, cứ 2 tiếng thì lại lấy ra dùng muỗng xới đều cho thật mịn. Sau 4 lần bạn sẽ sở hữu 1 hộp kem bạc hà ngon lành rồi.
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm

chung cục là dùng muỗng múc kem, múc một viên kem be bé xinh xinh đặt lên trên bánh, trang trí cộng chocolate và một ít hạnh nhân cắt lát.
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm
Tự làm kem bạc hà tại nhà ngon như ngoài tiệm
Chúc Cả nhà khiến cho kem bạc hà thành công nhé!