Cách làm món xôi mít ngon đơn giản tại nhà

19:43 Saigon Food 0 Comments

ví như món xôi gấc hay xôi đỗ xanh đã khiến cho bạn thấy nhàm thì hãy tạo cho mình sự dị biệt trong phong cách ẩm thực sở hữu món xôi mít lá cẩm này. sáng tạo để  món ăn quyến rũ hơn tạo sao không?
xoi-mit-la-cam-1
nguyên liệu làm xôi mít lá cẩm:
- 8-10 múi mít to
1 bát con gạo nếp
- Muối, trục đường
- 200ml nước cốt dừa, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ trục đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột ngô
1 mớ lá cẩm để tạo màu tím
- Dừa bào sợi, vừng rang chín
nếu ko tiêu dùng lá cẩm, bạn  thể xay nhuyễn lá nếp để tạo màu xanh.
phương pháp làm cho xôi mít lá cẩm:
- Lá cẩm rửa sạch, để ráo. Cho lá cẩm vào nồi, thêm nước lã, đun sôi để lá cẩm ra màu, đun khoảng từ 7-10 phút thì vớt ra bỏ lá, giữ lại phần nước hàng lá cẩm, để nguội.
- Gạo nếp đãi sạch, ngâm gạo nếp vào âu nước lá cẩm, lúc ngâm gạo hòa lẫn nửa thìa nhỏ muối, ngâm gạo nếp qua đêm.
- Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm, cho vào chõ hấp xôi, nấu chín, thỉnh thoảng tiêu dùng đũa xới đều, thêm muối, các con phố cho vừa ăn. ko nêm quá ngọt vì bạn sẽ dùng kèm  mít đã ngọt sẵn.
- Mít ăn kèm  xôi thì bạn nên lựa mít chín, múi lớn, đầy đặn, tiêu dùng dao xẻ 1 con đường ở thân múi mít, lấy bỏ hạt mít.
- Vừng rang chín, giã vừng, thêm muối, trục đường cho vừa ăn.
- Dừa bào sợi đổ ra bát để riêng.
- Cho nước cốt dừa, muối, đường, bột ngô, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy tới lúc phần nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
- Múi mít sau lúc xẻ thì tiêu dùng thìa múc một ít xôi cho vào giữa, tiếp theo bên trên rắc 1 ít dừa bào sợi, thêm muối vừng và rưới một ít nước cốt dừa.