cách làm món thạch sữa chua thanh long

18:57 Saigon Food 0 Comments

Vào những lúc giao mùa, thời tiết ẩm ương, sáng tương đối hơi se lạnh, tới trưa lại nắng lớn như mùa hè, vậy nên vẫn  hứng vào bếp khiến mẻ thạch sữa chua thanh long man mát. Thưởng thức thạch mùa này cũng ko lạc lõng đâu nhỉ.
Cách làm thạch sữa chua thanh long đơn giản mà vẫn ngon

nguyên liệu

một nửa quả thanh long đỏ
2 hộp sữa chua mang các con phố
+ 3g gelatin

cách làm

Cách làm thạch sữa chua thanh long đơn giản mà vẫn ngon
- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.
- Thanh long rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Đem xay nhuyễn.
- Thanh long xay xong hòa với 200ml nước, thêm tuyến đường.
Cách làm thạch sữa chua thanh long đơn giản mà vẫn ngon
- Chia gelatin vào 2 bát khác nhau.
- Đổ sữa chua và nước thanh long vào mỗi bát mang sẵn gelatin. Trộn đều.
- Đổ phần sữa chua vào cốc nhỏ, chỉ đổ tới 1/3 cốc. Để trong tủ lạnh cho đông lại, mất khoảng 20 phút. Sau khi được lớp thạch sữa chua, đổ thêm lớp thanh long lên trên, tiếp tục để trong tủ lạnh cho đông. rốt cục đổ sữa chua lên trên cộng, bảo quản trong tủ lạnh. lúc đông lại hoàn toàn với thể ăn được.
Cách làm thạch sữa chua thanh long đơn giản mà vẫn ngon