Cách làm món canh đậu hũ kim chi ngon tại nhà

20:04 Saigon Food 0 Comments

các ngày đông lạnh là thời khắc phù hợp cho những món canh cay nóng dễ chịu. Canh tào phở cay sở hữu kim chi vừa tẩm bổ lại  thể đem lại bữa ăn ấm áp cho gia đình bạn. cộng học cách làm cho canh tào phớ cay sở hữu kim chi ngon mê li thết đãi cho bữa tối gia đình thêm ấm cúng nha!



nguyên liệu khiến cho canh đậu hũ cay  kim chi cho 1-2 người ăn:

- 8 miếng cá cơm khô, bỏ đầu và ruột (có thể bỏ qua vì cá cơm chỉ giúp nước canh ngọt hơn)
- 140g củ cải trắng đã gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng
một miếng tảo bẹ khô lớn -2 muỗng canh bột ớt
một muỗng cà phê dầu dừa
1 muỗng cà phê dầu thực vật
- ½ cup giết thịt lợn (chọn phần giết mổ ba chỉ), thái thành miếng nhỏ
- ¼ cup hành băm
1 nhánh tỏi băm
1 nhánh hành lá, thái nhỏ -½ cup kim chi xắt nhỏ
-1 muỗng cà phê muối -½ muỗng cà phê tuyến phố
-1 miếng tào phớ to -1 quả trứng

phương pháp khiến canh tào phớ cay với kim chi:

Bước 1:

- Cho củ cải, cá cơm khô, tảo bẹ vào nồi mang 4 cup nước. Đậy vung lại và đun sôi mang lửa vừa từ 10 phút cho tới khi nước bắt đầu sôi. Giảm lửa và đun thêm 20 phút nữa.

Bước 2:

- Tắt bếp và vớt những vật liệu ra cho ráo.

Bước 3:

- Cho bột ớt và dầu mè vào bát nhỏ và trộn đều.

Bước 4:

- Bạn sử dụng nồi hoặc chảo nhỏ cho vào lò vi sóng hoặc cho lên bếp  nhiệt độ nhàng nhàng khoảng 3-4 phút.

Bước 5:

- Thêm dầu ăn, hành và tỏi vào nồi, đảo đều khoảng một phút.

Bước 6:

- Thêm giết lợn vào xào khoảng 3 phút cho đến lúc giết chín và ko còn màu đỏ.

Bước 7:

- Cho kim chi vào và đảo đều từ một phút. Thêm ½ cup cá cơm vào. Đậy nồi lại và tiếp diễn đun trong vòng 7 phút. Sau ngừng thi côngĐây, nêm muối và các con phố vào cho vừa miệng.

Bước 8:

- Cắt tào phở ra và cho vào nồi. nhẹ nhàng khiến vỡ lẽ đậu phụ sở hữu 1 loại thìa.

Bước 9:

- Rắc bột ớt lên trên cộng và đảo nhẹ để bột hòa vào nước.

Bước 10:

- Đập trứng và cho lên trên, phần giữa nồi. Để canh sôi lăn tăn thêm vài phút và để trứng chín.Sau chậm triển khai tắt bếp, rắc hành lên và thưởng thức hot nhé.

những lưu ý lúc làm canh tào phở cay  kim chi:

- Thay vì làm thịt lợn, bạn với thể dùng các dòng hải sản mang công thức này. Vị cay của kim chi cũng với tác dụng khử mùi tanh tốt. -Canh tàu hũ cay sở hữu kim chi là món lí tưởng dùng  cơm hot.
-Bạn với thể giảm bớt lượng cay của canh bằng những giảm lượng bột ớt cho vào. Chúc Các bạn thành công và ngon mồm với món canh tào phở cay với kim chi này nhé!