Công thức làm món gà viên chiên giòn ngon tại nhà
Gà viên rán giòn thơm - món ăn vặt ai cũng mê
thịt ức gà là phần giết mổ sở hữu trị giá dinh dưỡng cao nhất của con gà nhưng lại ko được mọi người ưa thích và nhất là Anh chị nhỏ vì phần giết mổ này ăn rất khô và bã. Hầu như Cả nhà nhỏ cũng lười ăn rau nữa nên món gà viên chiên sẽ là 1 gợi ý xuất sắc để các mẹ giải quyết được hai vấn đề trên, lại giúp các con ăn ngon mồm hơn.
vật liệu làm cho gà viên chiên:
- giết mổ ức gà: 300gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: ½ củ
- Khoai tây: 2 củ nhỏ
- Trứng gà: 2 quả
- Bột bắp (hoặc bột chiên giòn): 30gr
- Bột custard lion: hai thìa canh (không mang cũng ko sao vì bột custard lion sẽ khiến cho món gà viên chiên thơm hơn)
- Bột chiên xù: 50gr
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: một mẩu nhỏ cỡ đốt ngón tay út (nếu bé nhà bạn ko ăn được cay thì sở hữu thể bỏ qua)
- Hạt tiêu, mắm, bột canh, hạt nêm
phương pháp làm gà viên chiên:
- Bước một: giết ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ (hoặc băm nhuyễn). Hành khô, gừng đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng (hoặc băm thật nhuyễn).
- Bước 2: Cho giết thịt gà, hành khô và gừng vào máy xay, xay nhuyễn.
- Bước 3: Cà rốt, khoai tây, hành tây đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho vào máy xay, xay nhỏ (hoặc đem nạo sợi rồi thái thật nhỏ).
- Bước 4: Cà rốt, hành tây và khoai tây sau khi xay sẽ ra phổ thông nước nên vắt bỏ bớt nước rồi đem trộn cộng giết mổ gà xay nhuyễn. Thêm vào 1 thìa canh mắm, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều.
- Bước 5: Trộn đều bột custard lion có bột bắp. Trứng đập vào bát rồi dùng đũa quấy tan.
- Bước 6: Viên giết thịt gà thành từng viên tròn rồi đem lăn qua hỗn tạp bột custard lion và bột bắp.
- Bước 7: Lăn tiếp viên làm thịt gà qua trứng.
- Bước 8: rốt cục là lăn qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bám đều quành viên gà.
- Bước 9: làm nóng dầu ăn trong chảo (lượng dầu chí ít phải ngập bằng 2/3 viên gà), cho những viên gà vào cừu chín vàng các mặt. Gắp gà viên đặt lên giấy chặm dầu.
Gà viên chiên mang lớp vỏ màu vàng rộm. Cắn một miếng ăn thử sẽ cảm nhận được phần vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm, thơm, lại còn rất ngọt bởi vị ngọt đột nhiên của thịt gà và rau củ. Món gà viên cừu đã cho phần nhiều gia vị nên mang thể ăn không, nhưng ví như thích bạn chấm gà viên chiên cùng tương ớt hay nước mắm chua ngọt.
Chúc Anh chị ngon miệng cộng gà viên cừu giòn thơm.