Cách làm món lẩu thái cá diêu hồng ngon tại nhà

19:21 Saigon Food 0 Comments

Trong các ngày đông lạnh giá, lẩu là món được nhiều gia đình ưa chuộng. Lẩu với nhiều dòng và được nấu  phổ thông nguyên liệu khác nhau tạo ra những hương vị hấp dẫn. Trong số những cái lẩu thì lẩu cá điêu hồng nấu theo cá tính và hương vị của Thái Lan là 1 trong các món được đa phần nhân tình lẩu chọn lọc cho các dịp tiệc tùng hay những bữa cơm ngày đông. cộng monansinhvien.com học phương pháp nấu lẩu Thái cá diêu hồng ngon ngây ngất này nhé!

cach-nau-lau-ca-dieu-hong-giadinhvn-112-1557

  • cách thức làm cho há cảo hấp ngon nhất
  • Bánh mì chảo Hà Nội vừa rẻ vừa ngon
  • phương pháp làm đậu phụ sốt cà chua ngon tuyệt
  • cách khiến cho mứt dừa non ngon dẻo tại nhà

nguyên liệu nấu lẩu Thái cá diêu hồng (6 người ăn)

– 1 con cá điêu hồng: một kg
– 450g xương ống heo
– 450g ngao
– 450g tôm sú
– 200g mực ống
– 500g bún tươi hoặc mì gói
– tào phớ non
– những chiếc rau nhúng: cải xanh, bắp chân, rau đắng, rau muống…
– 100g riềng
– 100g gừng
– 100g tỏi và hành tím
– 50g ớt bột
– Sả, hành tây, cà chua, me, ngò gai, hành lá, tuyến đường, nước mắm, muối, ớt tươi, chanh…

bí quyết nấu lẩu Thái cá diêu hồng ngon ngất ngây

– Xương ống heo phải rửa sạch rồi đem hầm trong nồi to. Trong thời kỳ hầm nên bỏ nước đầu và vớt bọt thường xuyên để nước hầm ko với mùi hôi. Hầm từ 2 giờ sau chậm tiến độ lượt lấy nước để tiêu dùng nấu lẩu.
nuoc-xuong-ham
– Thái nhỏ hành tím, tỏi, riêng , sả. sử dụng 1 cái nồi to, thêm dầu ăn vào cho lên bếp đun hot rồi cho hành tím, tỏi sau ngừng thi côngĐây cho gừng, riềng, sả đã xắt nhỏ vào xào đều cho tới khi dậy mùi thơm.
vitxaolan5
– Cà chua thái miếng sẽ được thêm vào ngay sau Đólúc cà chua đã chín, tiến hành đổ nước hầm xương nấu sẵn vào hầm chung đến lúc nước sôi, cho thêm sốt me vào nồi lẩu.
bi-quyet-nau-lau-thai-cuc-ngon-4
– Nêm con đường, ớt bột, nước mắm, bột ngọt vào theo khẩu vị của gia đình.
– Để lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm tầm 15 phút sau chậm tiến độ sử dụng vá thưa vớt xác gừng, sả, riềng, vỏ cà chua…ra rồi cho cá điêu hồng vào nồi lẩu. Cho thêm hành ngò đã cắt nhỏ, hành tây cắt miếng vào nồi.
lauthai-2-152010-1368322760_500x0
– lúc cá điêu hồng đã chín thì tiêu dùng muôi to vớt ra và cho các cái hải sản đã sơ chế sạch sẽ vào, đun đến khi nước sôi trở lại (khoảng 5-10 phút).
– Giờ thì đã  thể thưởng thức nồi lẩu rồi.
j
Chúc bạn thành công với phương pháp nấu lẩu Thái cá diêu hồng ngon ngất ngây này nhé!